10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất 2023

Ngày 5 tháng 5 vừa qua, lịch sử bóng đá thế giới nói chung và Ý nói riêng đã chứng kiến vô địch sau 33 năm của đội bóng Napoli. Sau khi hòa tỉ số 1 -1 trên sân Udinese, Napoli đã giành ngôi vô địch kể từ sau thế hệ Diego Maradona từ năm 1990. Sau 33 năm trời, đã giúp Napoli lọt top 7 trong 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại.

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat
10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất 2023

Top 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất 2023

Theo danh sách của Wikipedia mới nhất, dưới đây là top 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất, tính đến tháng 5 năm 2023:

10 .CLB Genoa

Đứng thứ 10 trong bảng này là câu lạc bộ Genoa. Tính tới thời điểm hiện tại Genoa đã dành được 10 danh hiệu tính cả quốc gia và quốc tế. Là một trong số ít câu lạc bộ giành được 9 danh hiện Serie Y cho đến nay. Và bên cạnh đó là 1 danh hiệu Coppa Italia.

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-Genoa
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 10 – CLB Genoa

Genoa CFC Là câu lạc bộ được thành lập khoảng 130 năm trước vào 1893, thuở sơ khai được gọi với cái tên Genoa Cricket and Football Club SpA. Ngày nay được gọi vắng tắt là Genoa. Genoa CFC có sân nhà là sân vận động Stadio Luigi Ferraris với hơn 36 ngàn chỗ ngồi. Và thường được gọi với tên thân mật khác là The Griffin.

9. CLB Bologna 

Tính đến 2023, CLB này đã dành được tổng cộng là 10 danh hiệu quốc gia Ý và quốc tế. Trong đó giải Serie A là 7 giả và 2 giải Coppa Italia. Được thành lập 113 năm trước, Bologna FC hiện đang sử dụng sân Stadio Renato Dall’Ara là sân nhà, với sức chứa gần 40 ngàn khán giả. Với biệt danh được các fan hâm mộ đặt cho là The Red-Blues (đỏ và xanh), tính đến hiện tại clb chỉ mới dành được UEFA Intertoto Cup từ năm 1998.

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-Bologna 
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 9 CLB Bologna 

>> Đọc thêm : Đội bóng vô địch Serie A nhiều nhất <<

8 CLB Fiorentina

Đứng ở vị trí thứ 8 là clb Fiorentina. Với thành tích lập được tính đến 2023 là 2 lần vô địch Serie A và 6 lần giải Coppa Italia. Tính đến hiện tại clb dành được 10 danh hiệu quốc và cấp quốc tế. Được thành lập gần 100 năm trước cụ thể là tháng 8 năm 1926. Fiorentina được người hâm mộ đặt biệt danh là The Purple ( màu tím) để nói về đội bóng của mình. Với sân vận động Stadio Artemio Franchi là sân nhà của The Purple, với sức chứa lên đến 48 ngàn cổ động viên.Năm 2023, được xem là một năm khá thành công đối với clb này.

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-Fiorentina
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 8 CLB Fiorentina

7. CLb Napoli

Nhờ vào chức vô địch tháng 5 vừa rồi, đã giúp Napoli thăng hạng trong bảng xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất 2023. Cụ thể, Napoli đã giành được 3 cúp Serie A, 6 lần vô địch Coppa Italia và 2 lần siêu cúp Ý. Được thành lập từ năm 1926 với tên gọi ban đầu là Associazione Calcio Napoli. Ngày nay biệt danh của các cổ động viên dành cho Napoli chính là The Blue quen thuộc. Với sân vận động sức chứa hơn 60 ngàn người, Stadio San Paolo được xem là một trong những sân vận động lớn nhất nước Ý. 

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-Napoli
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 7 – CLb Napoli

Góp mặt cho bảng danh sách thành tích, không thể kể đến những tên tuổi huyền thoại đã làm nên tên tuổi tại Napoli. Đó là  Diego Maradona, cầu thủ Careca hay Ciro Ferrera và Gianfranco Zola ( từ những năm 1990).

6. Torino FC

Tiếp đến đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng danh sách câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất là đội bóng Torino FC. Được thành lập vào tháng 12 năm 1906, clb này đã dành tổng cộng 12 danh hiệu từ quốc gia đến thế giới. Với biệt danh là The Bull (con bò đực), Torino đã giành được 7 danh hiệu Serie A và 5 danh hiệu Coppa Italia. Được đánh giá là đội bóng tiềm năng nhất hiện nay. Torino có sân nhà tại Stadio Olimpico với sức chứa là 28 ngàn chỗ ngồi. 

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-Torino
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 6 – Torino FC

>> Tin mới : Dự đoán tỷ số cúp c2 đêm nay <<

5. SS Lazio

Đứng ở vị trí thứ 5, là đội bóng Lazio. Với sân chủ nhà ở Roma, Stadio Olimpico có sức chứa lên tận 72 ngàn chỗ ngồi. Đây là câu lạc bộ có 2 lần vô địch Serie A, và 7 danh hiệu Coppa Italia cùng với 5 cúp Siêu Cúp Italia. Và hơn nữa họ cũng là câu lạc bộ đã từng vô địch UEFA Cup Winners’ Cup cũng như Siêu cúp UEFA. 

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-Lazio
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 5 – Lazio

Với bảng thành tích 16 lần vô địch ở các giải đấu trong và ngoài nước, đã khẳng định được vị trí của Lazio. Và còn được các cổ động viên thường gọi với biệt danh là  I Biancocelesti Đại bàng Trắng) hay Sky Blue.

4. AS Roma

Vững chắc ở top 4 trong câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất là đội bóng AS Roma. Với thành tích 3 lần vô địch Serie A, 9 lần tại Coppa Italia và 2 siêu cúp Ý, đã giúp Roma viết tên mình trong danh sách những câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất. Ngoài ra, CLB còn thành công dành được cúp tại giải UEFA Europa Conference League và The Inter-Cities Fairs Cup. Được thành lập từ năm 1927 đến nay, AS Roma có bề dày lịch sử lên đến gần 100 năm. Có sân chủ nhà tại Olimpico, As Roma được cổ động viên đặt biệt danh là i giallorossi ( Vàng – đỏ).

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-roma
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 4 – AS Roma

3. Inter Milan

Không ai khác ở top 3 là bóng Inter Milan huyền thoại. Với thành tích 44 lần vô địch trong và ngoài nước, đội bỏ xa các đối thủ top 4 khác. Inter Milan khẳng định là một trong 3 clb mạnh nhất nước Ý. 

Với thành tích 19 cúp Serie A, 9 cúp Copa Ý và 7 siêu cúp, không ai có thể phủ nhận được thực lực và tiềm lực của Inter Milan. Cùng với đó CLB cũng đã đem về cho nước Ý  ba lần vô địch UEFA Champions League,  2 Cúp Liên lục địa và trở thành nhà vô địch ở cúp FIFA World Cup (2010). 

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-inter-milan
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 3 – Inter Milan

Được thành lập năm 1908 , và hiện có sân nhà tại  San Siro với sức chứa gần 76 ngàn người.  Và đối thủ truyền kiếp của họ là đội bóng AC Milan – đang đứng top 2 trên bảng thành tích 2023.

>> Có thể bạn quan tâm : Thông tin chuyển nhượng hôm nay <<

2. AC Milan

Với thành tích 49 danh hiệu từ trong cho đến quốc tế. AC Milan xứng đáng đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp này. Thành tích đạt được bao gồm: 19 danh hiệu Serie A , 5 cúp Coppa và 7 cúp Supercoppa Italiana . Bên cạnh đó với bảng thành tích quốc tế đáng nể: 7 lần vô địch UEFA Champions League và 2 lần UEFA Cup Winners’ Cup. Và cũng là clb trở thành nhà vô địch FIFA Club World Cup. 

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-ac-milan
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 2 – AC Milan

Với thành tích đáng nể này, AC Milan đã khẳng định vị thế anh lớn trong thị trường bóng đá Ý, cũng là đội top 2 trong danh sách câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất 2023. Thế nhưng tất cả các thành tích này, vẫn còn thua xa đối với đội vô địch quốc gia Ý. Top 1 hiện nay thuộc về đội quân sọc đen trắng Juventus.

1. Juventus – Vị vua Serie A

Nói đến bóng đá Ý, thì không ai không nhớ đến đội quân Sọc đen trắng này. Với bảng thành tích tính đến hiện tại tổng cộng 70 danh hiệu quốc gia. Bao gồm: 36 danh hiệu Serie A, 14 lần vô địch Coppa, 9 lần đạt siêu cúp Ý. Và bên cạnh đó với 2 lần vô địch UEFA Champions League, 3 lần UEFA Europa League, 2 lần siêu cúp Châu âu, và 2 lần cúp liên lục địa…

cau-lac-bo-bong-da-y-thanh-cong-nhat-juventus
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất Top 1- Juventus

Đội bóng này đã làm nên tên tuổi không chỉ ở quê nhà mà mang tinh thần bóng đá Ý đi đến khắp nơi trên thế giới. Và đây được xem là đội bóng nổi tiếng nhất trong câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất 2023.

>>> Đọc thêm: Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C1 mọi thời đại <<<

Câu hỏi thường gặp về câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất 

1. Clb nào giành được nhiều cúp nhất nước Ý, tính đến 2023?

Top 1 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất 2023 – Juventus . Tính đến hiện tại clb này đem về 70 danh hiệu cho nền bóng đá ý. Trong đó có 36 lần vô địch Serie A, và 14 lần cúp Coppa. Hơn nữa là 10 cúp ngoài nước Ý.

2. CLB nào tham dự Serie A ổn định nhất?

Inter Milan với 91 lần góp mặt tại giải đấu này. Được xem là đội bóng có phong độ ổn định hơn cả Juventus và Ac Milan với lần lượt là 90 và 89 lần góp mặt.

3. CLB nào có cổ động viên nhiều nhất nước Ý?

Theo nhiều nguồn tin, thì Juventus có lượng fan hâm mộ thuộc loại số 1 tại Ý. Với các thống kê cho thấy là 9 triệu người hâm mộ Ý. Và hàng trăm người hâm mộ khắp thế giới ( từ các nền tảng mạng xã hội khác).

4. Giữa AC và Inter Milan, đâu là clb bóng đá nổi tiếng hơn?

Inter Milan được đánh giá là clb nổi tiếng hơn so với AC Milan. Với lượng người hâm mộ được đánh giá cao hơn và nhiều hơn AC Milan trên toàn cầu. Nhưng theo tôi thì cả 2 đều có những sức hút riêng biệt mà khó có clb nào sánh kịp.

5. Clb từng có huyền thoại Maradona  làm đội trưởng?

Đó chính là clb vừa vô địch Serie A mùa này, Napoli. Sau hơn 33 năm, một lần nữa, sau cúp Vô Địch Thế Giới do Messi dành được, một lần nữa huyền thoại này đã được nhắc tên, kể từ khi vô địch năm 1987 và 1990. 

Kết luận 

Giải bóng đá Serie A nói riêng và nên bóng đá Ý nói chung đã sản sinh ra rất nhiều clb nổi danh cùng với các cầu thủ nổi tiếng thế giới. Và hơn thế nữa, lối chơi bóng đá của Italia thuộc hàng lối chơi bóng đá cuốn hút, đẹp mắt, đem đến những trận cầu đỉnh cao của làng túc cầu thế giới. Với bài viết câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất 2023 trên đây của bongvangtv sẽ phần nào giúp anh em yêu quý bóng đá sẽ càng hiểu hơn về các đội bóng của Italia. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *