10 Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất World Cup mọi thời đại 

World Cup, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, không chỉ là nơi để các đội tuyển cạnh tranh mà còn là sân chơi cho những danh thủ thể hiện tài năng và khả năng kiến tạo của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 10 Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất World Cup. Họ đã góp phần quan trọng trong việc tạo ra những bàn thắng đẹp mắt và mang lại thành công cho các đội tuyển của họ.

10 Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất World Cup mọi thời đại 

Hãy cùng bongvangtv xem qua tổng hợp danh sách 10 cầu thủ đã kiến tạo nhiều nhất ở World Cup trong mọi thời đại:

Diego Maradona – 8 kiến tạo

Huyền thoại người Argentina đã góp phần vào 8 bàn thắng của đồng đội trong lịch sử World Cup. Trong đó, 5 kiến tạo đến từ World Cup 1986, nơi Maradona và đội tuyển Argentina vô địch. Không chỉ góp phần kiến tạo, Maradona còn tỏa sáng với 8 bàn thắng cá nhân trong 4 kỳ World Cup liên tiếp từ 1982 đến 1994.

cau-thu-kien-tao-nhieu-nhat-world-cup-phan-1
10 Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất World Cup mọi thời đại 

Pierre Littbarski – 7 kiến tạo

Cựu tiền vệ tấn công của Đức (Tây Đức) đã góp phần vào 7 bàn thắng của đồng đội trong các kỳ World Cup. Tham gia ba kỳ World Cup (1982, 1986 và 1990), Littbarski đã giúp Đức đăng quang trong kỳ World Cup cuối cùng bằng việc đánh bại Argentina của Maradona. Đội tuyển Đức cũng đã đạt danh hiệu Á quân ở hai kỳ World Cup trước đó.

Grzegorz Lato – 7 kiến tạo

Cựu tiền đạo người Ba Lan đã góp phần vào 7 bàn thắng của đồng đội trong các kỳ World Cup. Lato đã tham dự ba kỳ World Cup (1974, 1978 và 1982) và giành huy chương vàng Olympic bóng đá nam vào năm 1972. Năm 1974, anh còn giành giải Vua phá lưới World Cup với 7 bàn thắng cá nhân.

Francesco Totti – 6 kiến tạo

Huyền thoại của Ý đã góp phần vào 6 bàn thắng của đồng đội trong các kỳ World Cup 2002 và 2006. Totti đã giành chức vô địch World Cup 2006 cùng với đội tuyển Italia.

David Beckham – 6 kiến tạo

Cựu tiền vệ của Anh đã góp phần vào 6 bàn thắng của đồng đội trong các kỳ World Cup 1998, 2002 và 2006. Mặc dù không giành được chức vô địch, Beckham nổi tiếng với những cú sút phạt và đường chuyền chính xác.

cau-thu-kien-tao-nhieu-nhat-world-cup-phan-2
10 Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất World Cup mọi thời đại 

Thomas Hassler – 6 kiến tạo

Cựu tiền vệ của Đức đã góp phần vào 6 bàn thắng của đồng đội trong hai kỳ World Cup 1990 và 1998.

Pele – 6 kiến tạo

Vua bóng đá người Brazil đã góp phần vào 6 bàn thắng của đồng đội trong 4 kỳ World Cup. Pele cùng đội tuyển Brazil đã giành chức vô địch World Cup 3 lần (năm 1958, 1962 và 1970) và ghi tổng cộng 12 bàn.

Thomas Muller – 6 kiến tạo

Hiện tại, Muller là cầu thủ duy nhất trong danh sách vẫn còn thi đấu. Anh đã góp phần vào 6 bàn thắng của đồng đội trong 3 kỳ World Cup (2010, 2014 và 2018). Muller cùng đội tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 mùa giải Premier League 2023<<<

Bastian Schweinsteiger – 6 kiến tạo

Tiền vệ của Đức đã góp phần vào 6 bàn thắng của đồng đội trong các kỳ World Cup từ 2006 đến 2014. Schweinsteiger cùng đội tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014.

Robert Gadocha – 5 kiến tạo

Cựu tiền vệ của Ba Lan đã góp phần vào 5 bàn thắng của đồng đội trong kỳ World Cup 1974. Gadocha không ghi bàn nào trong kỳ World Cup duy nhất tham dự, nhưng anh đã đóng góp quan trọng cho đội tuyển Ba Lan đạt vị trí thứ ba.

cau-thu-kien-tao-nhieu-nhat-world-cup-phan-3
10 Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất World Cup mọi thời đại 

Câu hỏi về Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất World Cup 

 1. Có danh thủ nào khác ngoài 10 người đã được đề cập trong bài viết đóng góp nhiều kiến tạo tại World Cup không?
  • Có, ngoài 10 danh thủ đã được liệt kê trong bài viết, còn rất nhiều cầu thủ khác cũng đã có những đóng góp xuất sắc trong việc kiến tạo bàn thắng tại World Cup. Một số ví dụ điển hình là Michel Platini, Zinedine Zidane, Andrés Iniesta và Xavi Hernandez.
 2. Ai là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup?
  • Một trong những người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup là Miroslav Klose từ Đức, với tổng cộng 16 bàn thắng trong 4 kỳ World Cup (2002, 2006, 2010 và 2014). Anh vượt qua kỷ lục trước đó do Ronaldo của Brazil thiết lập.
 3. Liệu có danh thủ nào đã ghi được nhiều bàn thắng và kiến tạo cùng một lúc tại World Cup không?
  • Có, một số danh thủ đã đạt được thành tích ghi bàn và kiến tạo đáng nể trong cùng một kỳ World Cup. Ví dụ, Ronaldo của Brazil đã ghi được 8 bàn thắng và kiến tạo 4 bàn trong World Cup 2002.
 4. Ai là cầu thủ trẻ nhất từng kiến tạo tại World Cup?
  • Cầu thủ trẻ nhất từng kiến tạo tại World Cup là Pelé từ Brazil. Ông kiến tạo cho cầu thủ đồng đội Vavá trong trận đấu với ĐT Xứ Wales vào năm 1958, khi ông chỉ mới 17 tuổi và 239 ngày.
 5. Liệu có cầu thủ nữ nào đã đạt được thành tích kiến tạo tốt nhất tại World Cup nữ không?
  • Trên thực tế, Marta từ Brazil là cầu thủ nữ có số lượng kiến tạo nhiều nhất tại World Cup nữ. Cô đã góp phần vào 15 bàn thắng của đồng đội trong suốt sự nghiệp thi đấu tại World Cup.

>>> Đọc thêm: Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C1 mọi thời đại <<<

Kết luận

Các danh thủ kiến tạo hàng đầu tại World Cup đã có sự đóng góp quan trọng và tài năng của họ đã tạo ra những bàn thắng đẹp và mang lại thành công cho đội tuyển của mình. Từ Maradona và Beckham đến Muller và Schweinsteiger, họ đã ghi dấu ấn của mình trong lịch sử World Cup và để lại dấu ấn không thể nào quên được. Với những tài năng trẻ như Muller đang còn thi đấu, chúng ta có thể mong chờ những kỷ lục mới sẽ được tạo ra trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *