8 gương mặt cầu thủ Serbia xuất sắc nhất

Trong lịch sử bóng đá, Serbia đã sản sinh ra nhiều tài năng nổi bật và góp phần làm giàu cho thế giới túc cầu. Những cầu thủ xuất sắc của đất nước Balkan này không chỉ thể hiện tài năng thi đấu ấn tượng mà còn góp phần đưa tên tuổi của Serbia đến với các sân chơi hàng đầu thế giới. Hãy cùng bongvangtv điểm qua 8 gương mặt Cầu thủ Serbia xuất sắc nhất mọi thời đại nhé.

8 gương mặt cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 

Dưới đây là danh sách những cầu thủ Serbia xuất sắc nhất mọi thời đại:

Dragan Stojković (Piksi)  - cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 
Dragan Stojković (Piksi)  – cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 

Top 1 – Dragan Stojković (Piksi) 

Stojković được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Serbia. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể, bao gồm Quả bóng vàng châu Âu năm 1990 và Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 1991.

Dejan Stanković - cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 
Dejan Stanković – cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 

Top 2 – Dejan Stanković: 

Stanković là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Serbia trong thế kỷ 21. Anh đã có hơn 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 38 bàn thắng. Stanković cũng từng thi đấu cho một số câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, bao gồm Lazio, Inter Milan và Galatasaray.

Nemanja Vidić - cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 
Nemanja Vidić – cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 

Top 3 – Nemanja Vidić: 

Vidić là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới trong những năm 2000. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng Manchester United, bao gồm 5 chức vô địch Premier League và 3 chức vô địch Champions League. Vidić cũng từng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA năm 2008.

Branislav Ivanović - cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 
Branislav Ivanović – cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 

Top 4 – Branislav Ivanović: 

Ivanović là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới trong những năm 2000. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng Chelsea, bao gồm 3 chức vô địch Premier League và 1 chức vô địch Champions League. Ivanović cũng từng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Chelsea năm 2012.

Miloš Krasić - cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 
Miloš Krasić – cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 

Top 5 – Miloš Krasić: 

Krasić là một trong những cầu thủ chạy cánh nhanh nhất và kỹ thuật nhất thế giới trong những năm 2000. Anh đã có hơn 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 22 bàn thắng. Krasić cũng từng thi đấu cho một số câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, bao gồm Juventus, Lazio và Fenerbahçe.

Nemanja Matić - cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 
Nemanja Matić – cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 

Top 6 – Nemanja Matić: 

Matić là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất thế giới trong những năm 2010. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng Chelsea, Manchester United và Roma. Matić cũng từng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Chelsea năm 2015.

Sergej Milinković-Savić - cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 
Sergej Milinković-Savić – cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 

Top 7 – Sergej Milinković-Savić: 

Milinković-Savić là một trong những tiền vệ trung tâm trẻ triển vọng nhất thế giới hiện nay. Anh đang thi đấu cho Lazio và đã có hơn 50 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Milinković-Savić được biết đến với khả năng chuyền bóng dài chính xác và khả năng sút xa mạnh mẽ.

Dušan Vlahović - cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 
Dušan Vlahović – cầu thủ Serbia xuất sắc nhất 

Top 8 – Dušan Vlahović

Vlahović là một trong những tiền đạo trẻ triển vọng nhất thế giới hiện nay. Anh đang thi đấu cho Fiorentina và đã có hơn 50 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Vlahović được biết đến với khả năng dứt điểm nhạy bén và khả năng không chiến mạnh mẽ.

Xem thêm: Top 3 tiền đạo cánh phải hay nhất thế giới 2023

Bảng tổng hợp thành tích 8 cầu thủ Serbia xuất sắc nhất

Tên cầu thủVị tríCâu lạc bộThành tích cá nhânThành tích đội
Dragan Stojković (Piksi)Tiền đạoCrvena Zvezda, Marseille, Nagoya Grampus EightQuả bóng vàng châu Âu năm 1990, Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 1991Vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1991, Vô địch Ligue 1 năm 1992, Vô địch J1 League năm 1995
Dejan StankovićTiền vệRed Star Belgrade, Lazio, Inter Milan, GalatasarayCầu thủ xuất sắc nhất Serbia năm 2006, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2007Vô địch UEFA Cup năm 1999, Vô địch Serie A năm 2000, Vô địch Champions League năm 2010, Vô địch Süper Lig năm 2013
Nemanja VidićTrung vệRed Star Belgrade, Manchester UnitedCầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA năm 2008, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2011Vô địch Premier League năm 2008, Vô địch Champions League năm 2008, Vô địch FIFA Club World Cup năm 2008
Branislav IvanovićHậu vệ phảiRed Star Belgrade, ChelseaCầu thủ xuất sắc nhất năm của Chelsea năm 2012Vô địch Premier League năm 2010, Vô địch Champions League năm 2012, Vô địch FIFA Club World Cup năm 2012
Miloš KrasićTiền vệ cánhRed Star Belgrade, Juventus, Lazio, FenerbahçeCầu thủ xuất sắc nhất Serbia năm 2006, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2007Vô địch Serie A năm 2012
Nemanja MatićTiền vệ phòng ngựRed Star Belgrade, Chelsea, Manchester United, RomaCầu thủ xuất sắc nhất năm của Chelsea năm 2015Vô địch Premier League năm 2015, Vô địch Europa League năm 2017
Sergej Milinković-SavićTiền vệ trung tâmLazioCầu thủ xuất sắc nhất Serbia năm 2018Vô địch Coppa Italia năm 2019
Dušan VlahovićTiền đạoPartizan Belgrade, FiorentinaCầu thủ xuất sắc nhất Serbia năm 2022Vô địch Coppa Italia năm 2022

Kết luận

Đây chỉ là một số trong những cầu thủ Serbia xuất sắc nhất mọi thời đại. Serbia đã sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng và họ chắc chắn sẽ tiếp tục làm nên những thành tích lớn trong tương lai. Hãy cùng theo dõi thêm những thông tin mới nhất tại bongvangtv nhé.

TIN TỨC BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ