Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam 2023

Liên hiệp Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt thỏa thuận với huấn luyện viên người Pháp, Philippe Troussier, để ông giữ vị trí huấn luyện viên trưởng u23 Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam trong thời gian từ ngày 1/3/2023 đến ngày 31/7/2026. Với kinh nghiệm rộng và thành tích đáng chú ý, Troussier được hy vọng sẽ mang đến những thành công mới cho bóng đá Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin về vị HLV này mà bongvangtv tổng hợp được nhé.

Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam vừa nhận chức

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gần đây đã tiếp tục đạt thỏa thuận với một huấn luyện viên người Pháp có tên là Philippe Troussier, nhằm bổ nhiệm ông vào vị trí Huấn luyện viên trưởng của cả Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Việt Nam trong thời gian từ ngày 1/3/2023 đến ngày 31/7/2026. Troussier, với sự giàu kinh nghiệm và danh tiếng đáng kể, đã được kỳ vọng sẽ mang đến những thành công mới cho bóng đá Việt Nam.

Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam 2023

Vị trí Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam có vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển bóng đá ở cả hai cấp độ đội tuyển. VFF đã tiến hành quy trình tuyển chọn người phù hợp một cách cẩn thận và nghiêm ngặt. Việc đạt thỏa thuận với Troussier về công việc, mục tiêu và nhiệm vụ trong tương lai đã tạo nên một cơ sở vững chắc cho sự hợp tác giữa VFF và huấn luyện viên người Pháp.

Có thể bạn quan tâm: Những cầu thủ Việt Kiều sáng giá nhất hiện nay 2023

Công việc của Huấn luyện viên Philippe Troussier

Sau khi thỏa thuận, Troussier sẽ sớm có mặt tại Hà Nội và bắt đầu công việc của mình. Trong năm 2023, ông sẽ đồng thời làm việc với đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham gia giải đấu giao hữu tại Qatar trong tháng 3 để chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia.

Công việc của Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam

Trong thời gian đó, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có buổi tập trung để đánh giá đội hình và chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 vào cuối năm 2023. Troussier sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội hình và kế hoạch hoạt động cho đội tuyển U23 quốc gia.

Kinh nghiệm và thành tích của Huấn luyện viên Philippe Troussier

Philippe Troussier, được biết đến với biệt danh “Phù thủy trắng”, là một chuyên gia bóng đá có kinh nghiệm rộng. Trước khi đến với đội tuyển Việt Nam, ông đã từng làm huấn luyện viên trưởng tại nhiều câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trên khắp thế giới.

Kinh nghiệm và thành tích của Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam Philippe Troussier

Ông đã có 3 năm làm việc tại Việt Nam với vai trò Giám đốc kỹ thuật của Quỹ đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF và đã dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam tham dự Vòng chung kết Giải bóng đá U19 châu Á 2020. Kinh nghiệm và thành tích của Troussier là một tài sản quan trọng trong việc phát triển bóng đá Việt Nam.

Tin liên quan: Việt Nam vô địch AFF Cup bao nhiêu lần tính đến 2023

Lễ công bố và ra mắt Huấn luyện viên trưởng đội tuyển

Lễ công bố và ra mắt Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam đã diễn ra 27 tháng 2/2023. Đây sẽ là một sự kiện quan trọng để giới thiệu Troussier và đặt nền tảng cho giai đoạn mới của đội tuyển.

Lễ công bố và ra mắt Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam

Với sự hợp tác của Huấn luyện viên Philippe Troussier, VFF hy vọng rằng bóng đá Việt Nam sẽ đạt được những thành công mới, đặc biệt là trong World Cup 2026 khi số đội tham dự tăng lên 48. Troussier sẽ đảm nhiệm một vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội hình và kế hoạch hoạt động cho Đội tuyển U23 Quốc gia, và được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả tích cực cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Kết luận

Với việc có được sự hợp tác của huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam – Philippe Troussier, VFF hy vọng rằng bóng đá Việt Nam sẽ tiến tới những thành công mới, với trọng tâm là World Cup 2026 khi số đội tham dự tăng lên 48. Troussier sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong xây dựng đội hình và kế hoạch cho đội tuyển U23 quốc gia, và được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả tích cực cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.