Việt Nam vô địch AFF Cup bao nhiêu lần tính đến 2023

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đem đến cho người hâm mộ vô vàng cảm xúc trong những năm gần đây. Sau khi tham gia chinh chiến khắp châu lục, thì người hâm mộ Việt Nam vẫn băng khoăn với câu hỏi: Việt Nam vô địch AFF Cup bao nhiêu lần rồi? Đã vào chung kết giải đấu này bao nhiêu lần? … Và để giải tỏa cho thắc mắc đó hãy cùng bongvang tv tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé:

I. Giới thiệu về giải đấu 

Trước đây giải đấu này được gọi là Tiger Cup. Và một trong những giải đấu mang tầm khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này thu hút sự cạnh tranh của nhiều đội quốc gia. Từ năm 1996, giải đấu sau bao lần thay đổi hình thức và tên gọi ,đã có tên là AFF Cup – Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Và giải đấu này vẫn có sức hấp dẫn to lớn đến với người hâm mộ, đặc biệt là fan bóng đá Việt Nam.

viet-nam-vo-dich-aff-cup-bao-nhieu-lan
Giới thiệu về giải đấu 

II. Bao nhiêu lần đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup?

Với AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam lần thứ 4 lọt vào chung kết giải đấu này. Và trước đó, đội Việt Nam đã 2 lần giành vô địch và Á quân 1 lần. Lần đầu tiên đội bóng đến với chung kết AFF Cup từ năm 1998, và khi giải đấu còn có tên gọi là Tiger Cup. 

Với lợi thế sân nhà, và lần đầu góp mặt chung kết, tuy nhiên Việt Nam đã thất bại trước tuyển Singapore, với tỉ số 1 – 0. Và lần góp mặt kế tiếp là 2008, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan sau 2 trận thi đấu căng thẳng với tỉ số 3 -2. 

Mười  năm sau, 2018, Việt Nam dưới sự dân dắt của HLV Park đã đưa Việt Nam đăng quang chiếc cúp AFF danh giá.

viet-nam-vo-dich-aff-cup-bao-nhieu-lan-1
Bao nhiêu lần đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup?

III. Đội tuyển nào đã vào chung kết AFF Cup nhiều lần nhất?

Với câu hỏi này, thì đội tuyển vào chung kết nhiều nhất giải đấu này chính là Thái Lan. Với 10 lần tham gia, tính cả năm 2022 vừa qua. Tiếp đến là Indonesia với 6 lần và Việt Nam – Singapore Và Mã Lay lần lượt và 4 lần. Riêng Indonesia 6 lần vào chung kế mà chưa một lần đăng quang, và ngược lại Singapore đều mang về 4 chiếc cúp sau 4 lần tham dự chung kết.

>>> Có thể bạn quan tâm : Tin đội tuyển Việt Nam hôm nay <<<

IV. Việt Nam vô địch AFF Cup bao nhiêu lần rồi? 

Với câu hỏi: Việt Nam vô địch AFF Cup bao nhiêu lần?  – 2 lần đó là câu trả lời chính xác nhất. Vào năm 2008 và năm 2018

Năm 2008: Sau nhiều kỳ AFF Cup không thành công, đội tuyển Việt Nam đã có sự thay đổi và vượt qua mọi áp lực để đánh bại Thái Lan với tổng tỷ số 3-2 trong trận chung kết. Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup.

viet-nam-vo-dich-aff-cup-bao-nhieu-lan-2
Việt Nam vô địch AFF Cup bao nhiêu lần rồi? 

Năm 2018: Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua các đối thủ mạnh và giành chức vô địch AFF Cup lần thứ hai sau 10 năm chờ đợi.

Các câu hỏi xoay quanh chủ đề “Việt Nam vô địch AFF Cup bao nhiêu lần ?”

Câu hỏi 1: Tại sao AFF Cup được gọi là Tiger Cup trước đây?

Trước khi đổi tên thành AFF Cup, giải đấu này được gọi là Tiger Cup vì nhà tài trợ chính của giải là Tiger Beer, một thương hiệu bia nổi tiếng. Chính vì vậy việc đổi tên sẽ mang đến tầm quốc tế hơn so với tên thương hiệu beer.

Câu hỏi 2: Đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Cup nhiều lần nhất không?

Không, đội tuyển Thái Lan là đội tuyển đã giành chức vô địch AFF Cup nhiều lần nhất với tổng cộng 5 lần. Đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch hai lần và đạt hạng Á quân một lần. Vào năm 2008 và 2018. 

viet-nam-vo-dich-aff-cup-bao-nhieu-lan-3
Các câu hỏi xoay quanh chủ đề “Việt Nam vô địch AFF Cup bao nhiêu lần ?”

Câu hỏi 3: Đội tuyển nào là đối thủ chính của đội tuyển Việt Nam trong AFF Cup?

Đối thủ chính của đội tuyển Việt Nam trong AFF Cup thường là Thái Lan. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan thường được coi là trận cầu kinh điển và thu hút sự chú ý đặc biệt từ người hâm mộ.

Mọi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan luôn hấp dẫn và kịch tích đối với người hâm mộ. Và trên hết đây là 2 đại kì phùng trong làng thể thao Đông Nam Á, đặc biệt là Bóng đá.

Câu hỏi 4: Ai là HLV hiện tại của đội tuyển Việt Nam trong AFF Cup?

Hiện tại, HLV đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong AFF Cup là HLV Park Hang Seo, người Hàn Quốc. Ông đã có nhiều đóng góp quan trọng và thành công lớn cho đội tuyển Việt Nam trong những năm gần đây. Và đây là người thầy mang nhiều đấu ấn nhất trong các vị HLV bóng đá trong những năm gần đây. Bằng sự tâm huyết, nhiệt tình và hết lòng vì học trò, thầy Park đã góp phần cho đội tuyển Việt Nam ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế.

viet-nam-vo-dich-aff-cup-bao-nhieu-lan-4
AFF Cup được tổ chức trong thời gian bao lâu?

Câu hỏi 5: AFF Cup được tổ chức trong thời gian bao lâu?

AFF Cup thông thường được tổ chức trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tuần. Thông thường, giải đấu diễn ra vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm, và các trận đấu được tổ chức trong vòng knock-out, bao gồm vòng bảng, bán kết và trận chung kết.

V. Tổng kết

Thông qua bài viết trên, mọi người đã có thể trả lời được câu hỏi: “Việt Nam vô địch AFF Cup bao nhiêu lần? “. Và bongvang tv hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin thể thao lí thú. Với việc đội tuyển Việt Nam vô địch vào 2 năm 2008 và 2018 đã tạo nên lịch sử cũng như tự hào cho người hâm mộ Việt Nam. Chúc cho nền bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển và vươn tầm quốc tế.

>>> Đọc thêm : Bình luận viên bóng đá Việt Nam nổi tiếng <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *