Các đội bóng chày nổi tiếng 2023

Bóng chày đã từ lâu trở thành một môn thể thao phổ biến và hấp dẫn tại Hoa Kỳ, với hàng triệu người hâm mộ trên khắp đất nước. Trong số những đội bóng chày nổi tiếng, có những đội đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lịch sử của môn thể thao này. Cùng với bongvangtv khám phá danh sách Các đội bóng chày nổi tiếng 2023, có lượng người hâm mộ đông đảo nhất, thành tích vô địch ấn tượng, và sự phổ biến trên toàn cầu.

Các đội bóng chày nổi tiếng 2023

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các đội bóng chày hàng đầu của năm 2023.

Toronto Blue Jays  – đội MLB duy nhất đặt trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-10
Các đội bóng chày nổi tiếng – Toronto Blue Jays

Blue Jays hiện là đội MLB duy nhất đặt trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ và là một trong hai đội còn lại, cùng với Atlanta Braves, thuộc sở hữu của một công ty. Họ cũng là đội American League duy nhất dưới sở hữu như vậy. Rogers Centre là nơi The Jays gọi là nhà và, khác với hầu hết các đội ở Mỹ, họ thực sự được sự ủng hộ của toàn bộ quốc gia. Bóng chày vẫn đang tiến lên phía Bắc nhưng Blue Jays đã tìm thấy thành công về mặt quan hệ công chúng.

Texas Rangers – đội bóng chày nổi tiếng nhưng chưa từng vô địch

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-9
Các đội bóng chày nổi tiếng – Texas Rangers

Ra đời dưới tên Washington Senators, Rangers trở thành Texas Rangers vào năm 1972 và giành bảy chức vô địch West Division trong những năm tiếp theo. Thật không may cho họ, họ đã thua World Series năm 2011 trước St. Louis Cardinals sau 7 trận đấu. Sau 25 năm, họ rời khỏi Globe Life Park để chuyển đến Global Life Field vào năm 2020. Hy vọng, sự thay đổi môi trường sẽ chứng tỏ đó là điều họ cần để giành được danh hiệu đầu tiên.

Detroit Tigers – đội bóng có lịch sử lâu đời

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-8
Các đội bóng chày nổi tiếng – Detroit Tigers

Tigers thực sự là một đội bóng có lịch sử lâu đời. Họ cũng là đội duy nhất trong American League có tên duy nhất và liên tục từ cùng một thành phố. Từ năm 1935 đến 1984, Bengals giành 4 chức vô địch World Series. Kể từ năm 2000, Detroit Tigers chơi các trận đấu sân nhà tại Comerica Park. Tigers đã gặp khó khăn trong thập kỷ qua nhưng họ đã có phần thành công trong thời kỳ đỉnh cao của Miguel Cabrera. Dù vậy, 2,2 triệu người hâm mộ của họ vẫn tiếp tục cổ vũ cho họ bất kể khó khăn của đội.

Có thể bạn quan tâm: Các đội bóng bầu dục nổi tiếng hàng đầu 2023

Atlanta Braves – đội bóng thành công nhất trong lịch sử bóng chày

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-7
Các đội bóng chày nổi tiếng – Atlanta Braves

Từ năm 1991 đến 2005, Braves trở thành một trong những đội bóng thành công nhất trong lịch sử bóng chày, giành chức vô địch khu vực 14 lần liên tiếp chưa từng có. Họ cũng là đội duy nhất trong Major League Baseball giành chiến thắng ở World Series tại ba thành phố khác nhau. Sau khi rời khỏi Turner Field vào năm 2016, Braves chuyển đến Trust Park vào năm 2017. Braves đã có thành công gần đây khi giành chức vô địch World Series trước Astros vào năm 2021.

St. Louis Cardinals – giành 11 chức vô địch World Series

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-6
Các đội bóng chày nổi tiếng – St. Louis Cardinals

Cardinals là một trong những đội bóng thành công nhất trong lịch sử MLB. Họ đã giành 11 chức vô địch World Series, nhiều hơn bất kỳ đội National League nào khác và chỉ xếp sau New York Yankees trong MLB. Sân vận động của họ được gọi là Busch Stadium và có sức chứa 44.494 chỗ ngồi. Không cần phải nói, với lịch sử và thành công tuyệt vời của mình, họ là một trong những đội bóng gây tranh cãi nhất trong giải đấu. Bạn có thể yêu thích hoặc ghét bỏ họ.

San Francisco Giants – đội bóng có số trận thắng nhiều nhất trong lịch sử 

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-5
Các đội bóng chày nổi tiếng – San Francisco Giants

Được thành lập năm 1883 dưới tên New York Gothams, Giants là đội bóng có số trận thắng nhiều nhất trong lịch sử bóng chày Mỹ. Họ đã giành 23 lá cờ NL và đã tham gia 20 cuộc thi World Series. Mối rival giữa họ và Los Angeles Dodgers là một trong những rival lâu đời và lớn nhất trong các giải đấu lớn ở Mỹ. Oracle Park là nhà của The Orange và The Blacks.

Chicago Cubs – một đội bóng huyền thoại

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-4
Các đội bóng chày nổi tiếng – Chicago Cubs

Chicago Cubs là một đội bóng huyền thoại. Năm 2016, họ giành chức vô địch World Series kết thúc 108 năm không vô địch. Đội người phía Bắc chơi các trận đấu sân nhà tại Wrigley Field kể từ năm 1916. Wrigley là một trong những sân bóng huyền thoại nhất trong lịch sử trò chơi. Cubs đã bị ‘nguyền rủa’ trong nhiều năm, nhưng điều đó đã kết thúc và nhiều thế hệ cuối cùng đã được chứng kiến đội của họ trở thành nhà vô địch thế giới.

Tin thể thao thú vị: 20 Nữ VĐV Bóng Chuyền Nổi Tiếng Nhất

Los Angeles Dodgers – 7 giải World Series và 24 lá cờ National League

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-3
Các đội bóng chày nổi tiếng – Los Angeles Dodgers

Dodgers đã giành được bảy chức vô địch World Series và hai mươi bốn lá cờ National League. Franchise đã thiết lập kỷ lục thế giới cho sự tham dự đông nhất trong một trận bóng chày duy nhất: trận biểu diễn trước Boston Red Sox vào năm 2008 tại Los Angeles Memorial Coliseum với sự tham gia của 115.300 người. Họ chơi các trận đấu sân nhà tại Dodger Stadium từ năm 1962 và đã thường thất bại trong hầu hết các World Series gần đây cho đến khi cuối cùng vượt qua trở ngại vào năm 2020, khi họ đánh bại Rays trong World Series.

Boston Red Sox – 9 chức vô địch World Series

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-2
Các đội bóng chày nổi tiếng – Boston Red Sox

Boston Red Sox không chỉ là một đội bóng bình thường. Họ đã giành 9 chức vô địch World Series, trở thành đội có số lượng lớn thứ ba trong số tất cả các đội MLB và sự phổ biến của họ trên toàn thế giới gần như lớn hơn bất kỳ đội bóng chày nào khác. Mối rival giữa họ và Yankees là một trong những rival lớn nhất trong tất cả các môn thể thao lớn. Fenway Park là sân bóng chày lịch sử của họ kể từ năm 1912 và là một trong những sân vận động đáng sợ nhất mà mọi đối thủ có thể đặt chân đến.

New York Yankees – Đội bóng chày phá mọi kỷ lục của MLB

cac-doi-bong-chay-noi-tieng-2023-1
Các đội bóng chày nổi tiếng – New York Yankees

Ngay cả những người không thích bóng chày cũng biết về New York Yankees. Họ đã phá mọi kỷ lục của MLB để trở thành đội thể thao chuyên nghiệp thành công nhất tại Hoa Kỳ: 27 chức vô địch World Series, 40 lá cờ American League và 19 chức vô địch AL East Division. Yankees là một thương hiệu toàn cầu. Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đến Bronx mỗi năm để xem một trận đấu bóng tại Yankee Stadium. Đáng chú ý, họ cũng là đội bóng bị ghét nhất trong cả nước, nhưng đó là giá phải trả để đạt được thành công.

Bảng tổng hợp thành tích 10 đội bóng chày nổi tiếng

SttTên đội bóngFan hâm mộThành phốSố lần vô địchNăm thành lập
1New York Yankees 8,2 triệuNew York City, NY27 1901 (dưới tên Baltimore Orioles)
2Boston Red Sox 5 triệuBoston, MA91901 (dưới tên Boston Americans)
3Los Angeles Dodgers 3,5 triệuLos Angeles, CA71883 (dưới tên Brooklyn Atlantics) 
4Chicago Cubs 3,4 triệuChicago, IL31876 (dưới tên Chicago White Stockings) 
5San Francisco Giants 2,8 triệuSan Francisco, CA 81883 (dưới tên NY Gothams) 
6St. Louis Cardinals 2,3 triệu St. Louis, MO11 1882 (dưới tên St. Louis Brown Stockings) 
7Atlanta Braves 2,3 triệu Atlanta, GA41871 (dưới tên Boston Red Stockings) 
8Detroit Tigers 2,2 triệuDetroit, MI 1894 
9Texas Rangers 2,2 triệuArlington, TX1961 (dưới tên Washington Senators) 
10Toronto Blue Jays 1,7 triệuToronto, ON1977

Kết luận

Trên đây là danh sách Các đội bóng chày nổi tiếng 2023 đã được ghi nhận. Những đội bóng này không chỉ nổi tiếng với thành tích thi đấu xuất sắc, mà còn với sự ủng hộ và sự yêu mến từ hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Từ sân vận động huyền thoại Fenway Park của Boston Red Sox cho đến Yankee Stadium của New York Yankees, những nơi này trở thành những biểu tượng đặc biệt trong lòng các fan hâm mộ bóng chày. Và hi vọng qua bài viết này , bongvangtv đã cung cấp thêm thông tin bổ ích cho quý đọc giả. 

TIN CẬP NHẬT THỂ THAO QUỐC TẾ