10 câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất tính đến 2023

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất thế giới với hàng tỷ người hâm mộ trên toàn cầu. Cũng chính vì sự phổ biến này mà bóng đá đã sản sinh ra rất nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng với lịch sử lâu đời. Dưới đây bongvangtv đã cập nhật danh sách câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới:

10 câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất tính đến 2023

Dưới đây là danh sách 10 CLB bóng đá có tuổi thọ lâu nhất trên thế giới:

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Sheffield F.C. (Anh, 1857)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Sheffield F.C. (Anh, 1857)

Sheffield F.C. (Anh, 1857)

Sheffield F.C. là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Sheffield, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 24 tháng 10 năm 1857 và là câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Câu lạc bộ thi đấu tại Bramall Lane, sân vận động có sức chứa 32.000 người.

Sheffield F.C. là một câu lạc bộ thành công trong lịch sử, đã vô địch FA Cup một lần vào năm 1899 và vô địch Sheffield & Hallamshire County League 37 lần. Câu lạc bộ cũng đã giành được FA Charity Shield một lần vào năm 1900.

Sheffield F.C. đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình, bao gồm Football Alliance, Football League Second Division, Football League Third Division, Football League Fourth Division, Football League Third Division North, Football League Fourth Division North, Football League Fourth Division, Football League Third Division, Football League Second Division và Football League One. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở EFL League One, giải đấu thứ ba của hệ thống bóng đá Anh.

Sheffield F.C. là một câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ và họ có một lượng người hâm mộ trung thành. Câu lạc bộ cũng có một đội bóng nữ, Sheffield F.C. Ladies F.C., thi đấu ở FA Women’s National League Division One North.

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Hallam F.C. (Anh, 1860)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Hallam F.C. (Anh, 1860)

Hallam F.C. (Anh, 1860)

Hallam F.C. là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Sheffield, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 1860 bởi những người chơi bóng đá của Sheffield Cricket Club. Hallam F.C. là câu lạc bộ bóng đá lâu đời thứ hai trên thế giới và là câu lạc bộ lâu đời nhất ở Sheffield. Câu lạc bộ thi đấu tại Sandygate Road, sân vận động bóng đá lâu đời nhất trên thế giới.

Hallam F.C. đã giành được nhiều giải đấu, bao gồm Sheffield & Hallamshire Senior Cup 23 lần và Sheffield & Hallamshire County League 16 lần. Câu lạc bộ cũng đã thi đấu với Sheffield F.C. trong trận derby Sheffield lâu đời nhất trên thế giới, bắt đầu vào năm 1860.

Hallam F.C. là một câu lạc bộ có lịch sử lâu đời và đáng tự hào. Câu lạc bộ là một biểu tượng của bóng đá Sheffield và là một trong những câu lạc bộ được yêu thích nhất ở thành phố.

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Cray Wanderers F.C. (Anh, 1860)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Cray Wanderers F.C. (Anh, 1860)

Cray Wanderers F.C. (Anh, 1860)

Cray Wanderers F.C. là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Sidcup, Kent, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1860 và là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Câu lạc bộ thi đấu tại Hayes Lane, sân vận động có sức chứa 4.000 người.

Cray Wanderers F.C. đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình, bao gồm Isthmian League, Southern League và Conference National. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở Isthmian League Premier Division, giải đấu cao nhất của Isthmian League.

Đọc thêm: Top 10 cầu thủ mang áo số 15 nổi tiếng

Cray Wanderers F.C. chưa bao giờ vô địch bất kỳ giải đấu lớn nào, nhưng họ đã giành được một số giải đấu nhỏ, bao gồm Isthmian League Cup, Isthmian League Premier Division Cup và Kent Senior Cup.

Cray Wanderers F.C. là một câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ và họ có một lượng người hâm mộ trung thành. Câu lạc bộ cũng có một đội bóng nữ, Cray Wanderers Ladies F.C., thi đấu ở FA Women’s National League Division One South East.

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Wrexham A.F.C. (Xứ Wales, 1864)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Wrexham A.F.C. (Xứ Wales, 1864)

Wrexham A.F.C. (Xứ Wales, 1864)

Wrexham A.F.C. là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Wrexham, xứ Wales. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1864 và là câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở xứ Wales. Câu lạc bộ thi đấu tại Racecourse Ground, sân vận động có sức chứa 23.249 người.

Wrexham A.F.C. đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình, bao gồm Football League First Division, Football League Second Division và Football League Third Division. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở National League, giải đấu cao nhất của hệ thống bóng đá nghiệp dư Anh.

Wrexham A.F.C. đã giành được một số giải đấu, bao gồm Welsh Cup 12 lần, Welsh League 14 lần và Football League Trophy 1 lần. Câu lạc bộ cũng đã thi đấu ở vòng bảng UEFA Cup vào năm 1984 và 1991.

Wrexham A.F.C. là một câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ và họ có một lượng người hâm mộ trung thành. Câu lạc bộ cũng có một đội bóng nữ, Wrexham Ladies F.C., thi đấu ở Welsh Premier Women’s Football League.

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Royal Engineers A.F.C. (Anh, 1863)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Royal Engineers A.F.C. (Anh, 1863)

Royal Engineers A.F.C. (Anh, 1863)

Royal Engineers Association F.C. là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Woolwich, London, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1863 và là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Câu lạc bộ thi đấu tại Plumstead Common, sân vận động có sức chứa 1.000 người.

Royal Engineers Association F.C. là một câu lạc bộ của quân đội và các cầu thủ đều là thành viên của Quân đội Hoàng gia Anh. Câu lạc bộ đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình, bao gồm Southern League, Isthmian League và Conference National. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở Isthmian League Premier Division, giải đấu cao nhất của Isthmian League.

Royal Engineers Association F.C. chưa bao giờ vô địch bất kỳ giải đấu lớn nào, nhưng họ đã giành được một số giải đấu nhỏ, bao gồm Isthmian League Cup, Isthmian League Premier Division Cup và London Senior Cup.

Royal Engineers Association F.C. là một câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ và họ có một lượng người hâm mộ trung thành. Câu lạc bộ cũng có một đội bóng nữ, Royal Engineers Association Ladies F.C., thi đấu ở FA Women’s National League Division One South East.

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Civil Service F.C. (Anh, 1863)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Civil Service F.C. (Anh, 1863)

Civil Service F.C. (Anh, 1863)

Civil Service F.C. là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại London, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1863 và là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Câu lạc bộ thi đấu tại The Nest, sân vận động có sức chứa 2.000 người.

Civil Service F.C. là một câu lạc bộ của công chức và các cầu thủ đều là thành viên của Chính phủ Anh. Câu lạc bộ đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình, bao gồm Southern League, Isthmian League và Conference National. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở Isthmian League Premier Division, giải đấu cao nhất của Isthmian League.

Civil Service F.C. chưa bao giờ vô địch bất kỳ giải đấu lớn nào, nhưng họ đã giành được một số giải đấu nhỏ, bao gồm Isthmian League Cup, Isthmian League Premier Division Cup và London Senior Cup.

Civil Service F.C. là một câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ và họ có một lượng người hâm mộ trung thành. Câu lạc bộ cũng có một đội bóng nữ, Civil Service Ladies F.C., thi đấu ở FA Women’s National League Division One South East.

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Stoke City F.C. (Anh, 1863)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Stoke City F.C. (Anh, 1863)

Stoke City F.C. (Anh, 1863)

Stoke City Football Club là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Stoke-on-Trent, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1863 và là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Câu lạc bộ thi đấu tại Bet365 Stadium, sân vận động có sức chứa 30.000 người.

Stoke City là một câu lạc bộ thành công trong lịch sử, đã vô địch Football League First Division một lần vào năm 1963 và vô địch FA Cup một lần vào năm 1972. Câu lạc bộ cũng đã giành được League Cup một lần vào năm 1966 và FA Community Shield một lần vào năm 1972.

Đọc thêm: Cầu Thủ Số 10 Nổi Tiếng Trong Lịch Sử Bóng Đá 2023

Stoke City đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình, bao gồm Football League First Division, Football League Second Division, Football League Third Division, Football League Fourth Division và Football League Championship. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở EFL Championship, giải đấu thứ hai của hệ thống bóng đá Anh.

Stoke City là một câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ và họ có một lượng người hâm mộ trung thành. Câu lạc bộ cũng có một đội bóng nữ, Stoke City Ladies F.C., thi đấu ở FA Women’s National League Division One North.

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Notts County F.C. (Anh, 1862)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Notts County F.C. (Anh, 1862)

Notts County F.C. (Anh, 1862)

Notts County Football Club là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Nottingham, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1862 và là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Câu lạc bộ thi đấu tại Meadow Lane, sân vận động có sức chứa 27.500 người.

Notts County là một câu lạc bộ thành công trong lịch sử, đã vô địch Football League First Division một lần vào năm 1894 và vô địch FA Cup một lần vào năm 1891. Câu lạc bộ cũng đã giành được FA Charity Shield một lần vào năm 1895.

Notts County đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình, bao gồm Football League First Division, Football League Second Division, Football League Third Division, Football League Fourth Division, Football League Third Division South, Football League Fourth Division South, Football League Third Division North, Football League Fourth Division North, Football League Fourth Division, Football League Third Division, Football League Second Division và Football League One. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở EFL League Two, giải đấu thứ tư của hệ thống bóng đá Anh.

Notts County là một câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ và họ có một lượng người hâm mộ trung thành. Câu lạc bộ cũng có một đội bóng nữ, Notts County Ladies F.C., thi đấu ở FA Women’s National League Division One North.

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Darwen F.C. (Anh, 1870)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Darwen F.C. (Anh, 1870)

Darwen F.C. (Anh, 1870)

Darwen F.C. là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Darwen, Lancashire, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1870 và là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Câu lạc bộ thi đấu tại Darwen F.C. Stadium, sân vận động có sức chứa 10.000 người.

Darwen F.C. là một câu lạc bộ thành công trong lịch sử, đã vô địch Football Alliance một lần vào năm 1891 và vô địch FA Cup một lần vào năm 1874. Câu lạc bộ cũng đã giành được FA Charity Shield một lần vào năm 1875.

Darwen F.C. đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình, bao gồm Football Alliance, Football League First Division, Football League Second Division, Football League Third Division, Football League Fourth Division, Football League Third Division North, Football League Fourth Division North, Football League Fourth Division, Football League Third Division, Football League Second Division và Football League One. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở EFL League Two, giải đấu thứ tư của hệ thống bóng đá Anh.

Darwen F.C. là một câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ và họ có một lượng người hâm mộ trung thành. Câu lạc bộ cũng có một đội bóng nữ, Darwen F.C. Ladies F.C., thi đấu ở FA Women’s National League Division One North.

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất - Preston North End F.C. (Anh, 1863)
Câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất – Preston North End F.C. (Anh, 1863)

Preston North End F.C. (Anh, 1863)

Preston North End Football Club là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Preston, Lancashire, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1863 và là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Câu lạc bộ thi đấu tại Deepdale, sân vận động có sức chứa 23.404 người.

Preston North End là một câu lạc bộ thành công trong lịch sử, đã vô địch Football League First Division một lần vào năm 1888, vô địch FA Cup một lần vào năm 1889 và vô địch Football League Cup một lần vào năm 1937. Câu lạc bộ cũng đã giành được FA Charity Shield một lần vào năm 1889.

Preston North End đã thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử của mình, bao gồm Football League First Division, Football League Second Division, Football League Third Division, Football League Fourth Division, Football League Third Division North, Football League Fourth Division North, Football League Fourth Division, Football League Third Division, Football League Second Division và Football League One. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở EFL League One, giải đấu thứ ba của hệ thống bóng đá Anh.

Preston North End là một câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ và họ có một lượng người hâm mộ trung thành. Câu lạc bộ cũng có một đội bóng nữ, Preston North End Ladies F.C., thi đấu ở FA Women’s National League Division One North.

Kết luận

Các câu lạc bộ này đều được thành lập từ thế kỷ 19 và đã trải qua một lịch sử lâu đời và đầy thành công. Họ đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của môn bóng đá thế giới và là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

BẢNG TIN THỂ THAO QUỐC TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *