Những scandal bóng đá lớn nhất cập nhật 2023

Nói đến bóng đá, người ta không chỉ nhớ đến những trận cầu kinh điển, những pha ghi bàn mãn nhãn. Mà còn là những thông tin bên lề, những vụ bê bối của bóng đá thế giới. Và dưới đây hãy cùng bongvangtv điểm qua Những scandal bóng đá lớn nhất từ trước đến nay được ghi nhận nhé.

Những scandal bóng đá lớn nhất cập nhật 2023

Dưới đây là 5 scandal bóng đá lớn nhất trong lịch sử:

Scandal Calciopoli - Vụ bê bối dàn xếp tỷ số 
Scandal Calciopoli – Những scandal bóng đá lớn nhất

Scandal Calciopoli – Vụ bê bối dàn xếp tỷ số 

Calciopoli là một vụ bê bối dàn xếp tỷ số xảy ra ở Ý vào năm 2006. Vụ bê bối này đã dẫn đến việc Juventus bị tước chức vô địch Serie A năm 2005 và 2006, và bị giáng xuống Serie B.

Vụ bê bối Calciopoli bắt đầu vào năm 2004, khi cảnh sát Ý bắt đầu điều tra các cáo buộc về việc dàn xếp tỷ số trong Serie A. Cuộc điều tra đã dẫn đến việc phát hiện ra một mạng lưới dàn xếp tỷ số giữa các câu lạc bộ, các quan chức giải đấu và các trọng tài.

Theo kết quả điều tra, Luciano Moggi, giám đốc thể thao của Juventus, đã là nhân vật trung tâm trong vụ bê bối. Moggi bị cáo buộc đã sử dụng mối quan hệ của mình với các trọng tài để dàn xếp tỷ số các trận đấu có lợi cho Juventus.

Vụ bê bối Calciopoli đã gây ra một chấn động lớn trong làng bóng đá Ý. Juventus bị tước chức vô địch Serie A năm 2005 và 2006, và bị giáng xuống Serie B. AC Milan, Fiorentina và Lazio cũng bị trừng phạt, với việc Milan bị trừng phạt 8 điểm và bị cấm tham dự Champions League năm 2007, Fiorentina bị trừng phạt 15 điểm và Lazio bị trừng phạt 12 điểm.

Vụ bê bối Calciopoli đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bóng đá Ý. Nhiều người hâm mộ bóng đá Ý đã mất niềm tin vào giải đấu, và một số người thậm chí đã yêu cầu giải thể Serie A.

Vụ bê bối Calciopoli cũng đã có tác động đến bóng đá thế giới. Nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới đã tỏ ra thất vọng và bất bình với vụ bê bối này. Vụ bê bối Calciopoli đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bóng đá thế giới, và nó cũng đã khiến nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới mất niềm tin vào môn thể thao này.

Scandal FIFA - vụ bê bối tham nhũng
Scandal FIFA – Những scandal bóng đá lớn nhất

Scandal FIFA – vụ bê bối tham nhũng

Scandal FIFA là một vụ bê bối tham nhũng lớn xảy ra tại Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vào năm 2015. Vụ bê bối này đã dẫn đến việc nhiều quan chức FIFA bị bắt giữ và bị truy tố.

Vụ bê bối FIFA bắt đầu vào năm 2015, khi Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) bắt đầu điều tra các cáo buộc về việc tham nhũng tại FIFA. Cuộc điều tra đã dẫn đến việc phát hiện ra một mạng lưới tham nhũng giữa các quan chức FIFA, các nhà thầu và các quan chức chính phủ.

Theo kết quả điều tra, nhiều quan chức FIFA đã nhận hối lộ để có lợi cho các nhà thầu. Các nhà thầu cũng đã hối lộ các quan chức FIFA để được trao các hợp đồng lớn. Các quan chức chính phủ cũng đã tham gia vào vụ bê bối này, họ đã nhận hối lộ từ các nhà thầu để giúp đỡ các nhà thầu giành được các hợp đồng với FIFA.

Vụ bê bối FIFA đã gây ra một chấn động lớn trong làng bóng đá thế giới. Nhiều quan chức FIFA bị bắt giữ và bị truy tố, bao gồm cả chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Vụ bê bối này cũng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của FIFA.

Vụ bê bối FIFA đã dẫn đến một số cải cách tại FIFA. FIFA đã thành lập một ủy ban điều tra độc lập để điều tra vụ bê bối này. FIFA cũng đã thay đổi các quy định về đấu thầu và cấp phép cho các giải đấu.

Vụ bê bối FIFA là một bài học lớn cho FIFA. FIFA cần phải minh bạch hơn và cần phải có các biện pháp phòng chống tham nhũng hiệu quả hơn để tránh xảy ra các vụ bê bối tương tự trong tương lai.

Scandal World Cup 2014 - bê bối liên quan đến việc mua phiếu bầu
Scandal World Cup 2014 – Những scandal bóng đá lớn nhất

Scandal World Cup 2014 – bê bối liên quan đến việc mua phiếu bầu

Những scandal bóng đá lớn nhất – Scandal World Cup 2014 là một vụ bê bối liên quan đến việc Brazil mua phiếu bầu để được tổ chức World Cup 2014. Vụ bê bối này đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn thế giới.

Vụ bê bối World Cup 2014 bắt đầu vào năm 2010, khi Brazil là một trong 11 quốc gia đăng ký tổ chức World Cup 2014. Brazil đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng nhiều người tin rằng Brazil đã mua phiếu bầu để được tổ chức giải đấu.

Các cáo buộc về việc Brazil mua phiếu bầu được dựa trên một số yếu tố. Đầu tiên, Brazil là một quốc gia có nền kinh tế lớn và có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Thứ hai, Brazil là một quốc gia có truyền thống bóng đá lâu đời và có nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới. Thứ ba, Brazil là một quốc gia có dân số lớn và có khả năng tổ chức một giải đấu World Cup thành công.

Các cáo buộc về việc Brazil mua phiếu bầu đã được điều tra bởi nhiều tổ chức, bao gồm cả Ủy ban Chấp hành FIFA. Tuy nhiên, các cuộc điều tra này đều không tìm thấy bằng chứng xác thực về việc Brazil mua phiếu bầu.

Mặc dù không có bằng chứng xác thực, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Brazil đã mua phiếu bầu để được tổ chức World Cup 2014. Vụ bê bối này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của FIFA và của World Cup.

Scandal World Cup 2022 - Qatar mua phiếu bầu
Scandal World Cup 2022 – Những scandal bóng đá lớn nhất

Scandal World Cup 2022 – Qatar mua phiếu bầu

Những scandal bóng đá lớn nhất – Scandal World Cup 2022 là một vụ bê bối liên quan đến việc Qatar mua phiếu bầu để được tổ chức World Cup 2022. Vụ bê bối này đã gây ra nhiều tranh cãi, do Qatar là một quốc gia có khí hậu khắc nghiệt và không có truyền thống bóng đá.

Vụ bê bối World Cup 2022 bắt đầu vào năm 2010, khi Qatar là một trong 11 quốc gia đăng ký tổ chức World Cup 2022. Qatar đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng nhiều người tin rằng Qatar đã mua phiếu bầu để được tổ chức giải đấu.

Các cáo buộc về việc Qatar mua phiếu bầu được dựa trên một số yếu tố. Đầu tiên, Qatar là một quốc gia có nền kinh tế lớn và có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Thứ hai, Qatar là một quốc gia có khí hậu khắc nghiệt, với nhiệt độ trung bình vào mùa hè lên đến 40 độ C. Thứ ba, Qatar là một quốc gia có truyền thống bóng đá không lâu đời, và không có đội tuyển quốc gia nào từng tham dự World Cup.

Các cáo buộc về việc Qatar mua phiếu bầu đã được điều tra bởi nhiều tổ chức, bao gồm cả Ủy ban Chấp hành FIFA. Tuy nhiên, các cuộc điều tra này đều không tìm thấy bằng chứng xác thực về việc Qatar mua phiếu bầu.

Mặc dù không có bằng chứng xác thực, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Qatar đã mua phiếu bầu để được tổ chức World Cup 2022. Vụ bê bối này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của FIFA và của World Cup.

Scandal Super League - Vụ bê bối liên quan thành lập một giải đấu mới
Scandal Super League – Những scandal bóng đá lớn nhất

Scandal Super League – Vụ bê bối liên quan thành lập một giải đấu mới

Những scandal bóng đá lớn nhất – Vụ bê bối Super League là một vụ bê bối bóng đá xảy ra vào năm 2021, liên quan đến việc 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu thành lập một giải đấu mới, không thuộc thẩm quyền của UEFA. Vụ bê bối này đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ bóng đá, và cuối cùng các câu lạc bộ đã phải rút lui khỏi dự án.

Vụ bê bối Super League bắt đầu vào ngày 18 tháng 4 năm 2021, khi 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, bao gồm Real Madrid, Barcelona, Juventus, Manchester City, Manchester United, Arsenal, Chelsea, Liverpool, Tottenham Hotspur, Atlético Madrid và AC Milan, tuyên bố thành lập một giải đấu mới, không thuộc thẩm quyền của UEFA.

Đọc thêm : Những nước nào vô địch World Cup nhiều nhất?

Giải đấu mới được gọi là Super League, và sẽ được tổ chức với sự tham gia của 20 câu lạc bộ, bao gồm 15 câu lạc bộ thành viên ban đầu và 5 câu lạc bộ sẽ được thăng hạng mỗi mùa giải. Các câu lạc bộ thành viên sẽ nhận được một khoản tiền bản quyền lớn, và họ sẽ không phải tham dự các giải đấu châu Âu khác, như UEFA Champions League và UEFA Europa League.

Vụ bê bối Super League đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ bóng đá, các tổ chức bóng đá và chính phủ. Người hâm mộ bóng đá cho rằng giải đấu mới sẽ làm mất đi tính cạnh tranh của bóng đá châu Âu, và nó sẽ chỉ có lợi cho các câu lạc bộ giàu có. Các tổ chức bóng đá, như UEFA và FIFA, cho rằng giải đấu mới là vi phạm các quy định của họ, và họ đã đe dọa sẽ cấm các câu lạc bộ tham gia giải đấu mới. Chính phủ các nước cũng đã lên tiếng phản đối giải đấu mới, và họ đã đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các câu lạc bộ.

Dưới áp lực từ người hâm mộ bóng đá, các tổ chức bóng đá và chính phủ, 12 câu lạc bộ thành viên ban đầu của Super League đã phải rút lui khỏi dự án vào ngày 20 tháng 4 năm 2021. Vụ bê bối Super League đã là một bài học lớn cho các câu lạc bộ bóng đá, và nó đã cho thấy rằng người hâm mộ bóng đá là một lực lượng mạnh mẽ có thể tác động đến các quyết định của các câu lạc bộ.

Kết luận 

Những scandal bóng đá lớn nhất này đã gây ra nhiều tổn hại cho hình ảnh của môn thể thao vua, và nó cũng khiến người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới thất vọng. Các tổ chức bóng đá cần phải có các biện pháp phòng ngừa để tránh xảy ra các scandal tương tự trong tương lai. Theo dõi thêm những thông tin mới nhất cùng với bongvangtv nhé

TIN TỨC THỂ THAO QUỐC TẾ