8 đội bóng mặc áo màu cam nổi tiếng thế giới

Màu sắc và đội bóng là hai điều không thể tách rời. Và vì vậy, mỗi đội quyết định chọn một màu cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, các câu lạc bộ thường chọn màu chủ đạo từ môi trường của họ hoặc quan niệm rằng việc mặc những màu sắc đó sẽ mang lại lợi thế cho họ. Dưới đây là một số đội bóng mặc áo màu cam nổi tiếng thế giới mà bongvangtv đã tổng hợp được.

8 đội bóng mặc áo màu cam nổi tiếng thế giới

Màu cam là một trong những màu sắc độc đáo và thú vị, và thú vị là một số đội bóng phổ biến nhất trên toàn cầu đã chọn màu cam làm màu chủ đạo của mình. Qua những năm qua, các đội bóng đã thay đổi cách sử dụng màu sắc. Ngày nay, nhà sản xuất trang phục đã bỏ đi một số thiết kế hấp dẫn nhất.

Đội tuyển quốc gia Hà Lan – Cơn lốc màu da cam

doi-bong-mac-ao-mau-cam-1
Đội bóng mặc áo màu cam – Đội tuyển quốc gia Hà Lan – Cơn lốc màu da cam

Đội bóng đội tuyển quốc gia Hà Lan là một trong những đội bóng nổi tiếng mặc áo đấu màu cam. Đội mặc một bộ áo đấu màu cam toàn bộ bao gồm áo, quần và tất.

Đội bóng chọn màu này vì nó là màu sắc truyền thống của đất nước, xuất phát từ vị vua của đất nước, Hoàng tử Oranje. Ngày nay, màu sắc này cũng phản ánh biệt danh của đội, được biết đến là Oranje hoặc đôi khi là Orange Boys.

Câu lạc bộ người hâm mộ của đất nước này được gọi là Het Oranje Legion (Đội quân Màu Cam). Đội tuyển quốc gia Hà Lan là một trong những đội bóng thành công nhất ở châu Âu và đã giành chức vô địch bóng đá châu Âu.

Đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà

doi-bong-mac-ao-mau-cam-2
Đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà

Đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà đã mặc áo đấu màu cam toàn bộ kể từ khi được thành lập. Các màu sắc này được lấy từ các màu quốc gia của đất nước.

Các đội bóng Elephants của Bờ Biển Ngà là một trong những lực lượng lớn mạnh nhất trong bóng đá châu Phi và đã giành chức vô địch Cúp bóng đá châu Phi (AFCON). Đội cũng có kết quả cạnh tranh tốt trong các giải đấu quốc tế khác.

CLB Scotland – Dundee United

doi-bong-mac-ao-mau-cam-3
CLB Scotland – Dundee United

Dundee United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Scotland. Họ chơi các trận đấu sân nhà tại Tannadice Park. Biệt danh của họ, The Tangerines, được đặt dựa trên màu chủ đạo của câu lạc bộ, là “màu cam”.

Dundee United trước đây đã mặc áo xanh và trắng trước khi chính thức chọn màu cam làm màu áo đấu. Câu lạc bộ đã giành chức vô địch Cup Scotland, Cup Liên đoàn và các cúp cao cấp khác.

Có thể bạn quan tâm: 10 đội bóng mặc áo xanh vàng nổi tiếng thế giới

FC Lorient – câu lạc bộ bóng đá Pháp

doi-bong-mac-ao-mau-cam-4
FC Lorient – câu lạc bộ bóng đá Pháp

FC Lorient là một câu lạc bộ bóng đá Pháp thi đấu tại Ligue 1. Câu lạc bộ này đặt trụ sở tại Lorient, Brittany và chơi các trận đấu sân nhà tại Sân vận động Yves Allainmat.

Áo đấu của câu lạc bộ kết hợp giữa áo màu cam và quần màu đen. Biệt danh của câu lạc bộ, “màu cam đen” (dark orange and black), xuất phát từ các màu sắc truyền thống. FC Lorient không phải là một trong những đội bóng hàng đầu ở Pháp nhưng đã giành danh tiếng khi giành Cúp Pháp và các cúp cao cấp khác.

CLB İstanbul Başakşehir – CLB Thổ Nhĩ Kỳ

doi-bong-mac-ao-mau-cam-5
CLB İstanbul Başakşehir – CLB Thổ Nhĩ Kỳ

İstanbul Başakşehir là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu tại Turkiye Super Lig. Họ đặt trụ sở tại Başakşehir, İstanbul và chơi các trận đấu sân nhà tại Sân vận động Başakşehir Fatih Terim.

Các bộ áo đấu của câu lạc bộ bao gồm áo màu cam và quần màu đen. Màu cam được duy trì trong các phiên bản khác của bộ áo đấu câu lạc bộ dưới dạng các sọc. Biệt danh của câu lạc bộ, “Những chiến binh màu cam-navy” (The Orange-Navy Blues), xuất phát từ các màu chủ đạo.

İstanbul Başakşehir cuối cùng đã lọt vào giải đấu hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ vào mùa giải 2007–2008 và đã giành chức vô địch giải và cúp quốc gia, cùng với sự xuất sắc trong UEFA Champions League.

Đọc thêm: Top 8 cầu thủ đẹp trai nhất thế giới

Blackpool Football Club – Câu lạc bộ bóng đá Anh

doi-bong-mac-ao-mau-cam-6
Blackpool Football Club – Câu lạc bộ bóng đá Anh

Câu lạc bộ bóng đá Anh Blackpool Football Club là một trong những đội bóng nổi tiếng mặc áo màu cam. Câu lạc bộ này được thành lập vào năm 1887 và đã trở thành một phần của hệ thống bóng đá Anh.

Blackpool đã thử nghiệm nhiều màu sắc, như màu xanh dương, trước khi chính thức chọn màu cam, mà từ đó đã trải qua nhiều biến đổi. Bộ áo đấu kết hợp giữa áo màu cam, quần màu trắng và tất màu cam.

The Tangerines đã giành chiến thắng trong Cúp FA, một trong những chiếc cúp bóng đá cổ nhất trên thế giới. Câu lạc bộ cũng đã giành các cúp bóng đá Anh khác trong lịch sử của mình.

Đội bóng Ukraine – FC Shakhtar Donetsk

doi-bong-mac-ao-mau-cam-7
Đội bóng Ukraine – FC Shakhtar Donetsk

Đội bóng Ukraine nổi tiếng Shakhtar Donetsk là một trong những đội bóng có màu sắc đẹp. Câu lạc bộ mặc áo sọc ngang màu cam và đen, quần đen, tất đen và các sọc cam.

FC Shakhtar Donetsk là một trong hai đội bóng thành công nhất ở Ukraine. Câu lạc bộ đã giành chức vô địch giải bóng đá nội địa kể từ khi thành lập, vượt qua đối thủ địa phương Dynamo Kyiv. Ngoài thành tích trong cảnh quan nội địa, câu lạc bộ đã giành chiến thắng trong UEFA Europa League và duy trì thành tích tốt trong các giải đấu châu Âu.

Houston Dynamo FC – CLB Giải nhà nghề Mỹ

doi-bong-mac-ao-mau-cam-8
Houston Dynamo FC – CLB Giải nhà nghề Mỹ

Houston Dynamo, một đội bóng MLS, là một trong những đội mặc áo màu cam. Màu sắc bao gồm màu cam, xanh lam và đen. Màu sắc của câu lạc bộ phản ánh biệt danh, được biết đến với tên gọi “Orange Crush”.

Dynamo được thành lập vào năm 2005 và bắt đầu tham gia Major League Soccer khi được cấp giấy phép vào mùa giải 2006, giành chức vô địch hai phiên bản đầu tiên của MLS Cup vào năm 2006 và 2007. Câu lạc bộ thi đấu ở Vùng phía Tây và đặt trụ sở tại Khu trung tâm Houston phía Đông. Họ chơi các trận đấu sân nhà tại Sân vận động BBVA.

Kết luận

Đây chỉ là một số ví dụ về các đội bóng nổi tiếng mặc áo màu cam. Còn rất nhiều đội bóng khác trên thế giới chọn màu sắc này để đại diện cho câu lạc bộ của mình. Cùng với những thông tin trên, bongvangtv hi vọng cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều thông tin thú vị về các đội bóng mặc áo màu cam nổi tiếng trên thế giới.

TIN TỨC THỂ THAO QUỐC TẾ